Ngành Nông nghiệp Thủ đô tham dự Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm OCOP và làng nghề tại tỉnh Bình Định
Từ ngày 21 đến ngày 27/6/2023, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đã tham gia gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tiêu biểu Thủ đô tại tỉnh Bình Định.

Tại hội chợ, hơn 100 loại sản phẩm tiêu biểu được giới thiệu gồm các nhóm hàng: Sản phẩm OCOP từ 3 đến 5 sao; sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ: lụa Vạn Phúc, mây tre đan, các sản phẩm tranh thêu, gỗ mỹ nghệ...; các sản phẩm nông sản đặc sản, nông sản chế biến như gạo Bối Khê (huyện Thanh Oai), chè Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn), trà Hồng Vân (huyện Thường Tín), tỏi đen Kochi… Qua đó, nhằm mong muốn giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng tỉnh Bình Định các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng và các sản phẩm làng nghề đặc trưng của Thủ đô. Hội chợ là dịp để ngành Nông nghiệp Hà Nội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết đầu tư, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm OCOP và làng nghề - Bình Định năm 2023 đã thu hút sự tham gia của 133 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh với 274 gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, thiết bị vật tư nông nghiệp và ẩm thực chế biến./.

Nguyễn Thị Vàn - Trung tâm Khuyến nông Hà Nội