150 gian hàng tham gia hội chợ nông sản thực phẩm an toàn TP Hà Nội năm 2022
Chiều 26/4, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ khai mạc “Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2022”, tại Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza (đường Tô Hiệu, quận Hà Đông).

Đại diện Ban tổ chức và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng, trong năm 2022, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tập huấn chính sách pháp luật, kiến thức thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm. Đồng thời, Sở triển khai hiệu quả Đề án tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây, Đề án quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố; tổ chức hội chợ kết nối giao thương sản phẩm thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cho biết, trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục chủ trì, phối hợp với các quận, huyện, thị xã, các tỉnh, thành phố trong cả nước đưa các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô.

Hội chợ thu hút trên 150 gian hàng của 70 đơn vị tham gia, với nhiều chủng loại nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của các địa phương. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn các sản phẩm truyền thống.

Tại hội chợ, Ban tổ chức đã mời các doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi, sàn giao dịch thực phẩm, doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tới tham dự để kết nối tiêu thụ sản phẩm; đồng thời, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cổng giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội