Trồng trọt - bảo vệ thực vật
Tiến độ thu hoạch lúa vụ xuân và triển khai sản xuất vụ mùa trên địa bàn thành phố Hà Nội

Trong những ngày vừa qua, bà con nông dân trên địa bàn Thành phố tranh thủ thời tiết thuận lợi, tích cực ra đồng thu hoạch lúa vụ xuân. Đến nay diện tích thu hoạch 80.683ha/83.606,2ha, đạt 96,5% diện tích gieo cấy, dự kiến đến ngày 25/6/2022 toàn Thành phố cơ bản hoàn thành thu ...

Mùa vàng vui rộn ràng

Những ngày qua, nông dân ngoại thành Hà Nội tất bật thu hoạch lúa vụ xuân 2022. Trên những cánh đồng vàng óng ả, tiếng máy gặt đập liên hợp, máy tuốt lúa, tiếng nói cười vui vẻ của nông dân... đã tạo nên bầu không khí rộn ràng với một mùa vàng bội thu.

Hà Nội tập trung thu hoạch lúa vụ xuân và triển khai sản xuất vụ mùa năm 2022

Theo số liệu tổng hơp của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Vụ xuân năm 2022 toàn Thành phố đã gieo cấy lúa Xuân đạt 83.606,2 ha, đạt 102,7 % kế hoạch, giảm 1.451,7 ha so với vụ xuân năm 2021.

Huyện Sóc Sơn liên kết phát triển vùng rau hữu cơ

Hai năm qua, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng hợp Trung Giã bắt tay với người nông dân phát triển vùng canh tác rau hữu cơ và theo tiêu chuẩn Viet GAP. Mô hình bước đầu mang lại giá trị kinh tế cao và thu nhập ổn định cho thành viên.

Ứng dụng mạ khay, cấy máy: Hiệu quả vẫn khó nhân rộng

Ứng dụng mạ khay, cấy máy mang lại nhiều lợi ích khi giúp nông dân giải phóng sức lao động, giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, để nâng tỷ lệ diện tích gieo cấy lúa áp dụng phương thức này đòi hỏi TP, ngành nông nghiệp có thêm cơ chế, chính sách hỗ trợ.

Truy xuất nguồn gốc thúc đẩy tiêu thụ rau an toàn chuyên nghiệp, bền vững

Việc phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với rau an toàn (RAT) trên địa bàn Hà Nội vẫn còn nhiều khó khăn, đòi hỏi nỗ lực của các DN, hợp tác xã cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ các sở, ngành, địa phương của TP.

Thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI: Cần chính sách hỗ trợ nhân rộng

Thời gian qua, thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI đã chứng tỏ ưu thế vượt trội so với phương pháp sản xuất cũ, năng suất lúa, thu nhập của người nông dân tăng trong khi chi phí đầu vào giảm.

Phân bón hữu cơ không thể thay thế hoàn toàn cho phân hóa học

Vụ xuân 2022 chuẩn bị kết thúc cũng là lúc giá phân bón các loại tiếp tục tăng thêm. Để tiết kiệm chi phí, nhiều hộ dân đã cắt giảm phân bón vô cơ có giá cao như đạm, ka li... và tăng lượng phân bón hữu cơ để thay thế. Nhiều ý kiến cho rằng, để bảo đảm năng suất cây trồng, việc ...

Phát triển các vùng hoa xuất khẩu

Lập mã số vùng trồng, chú trọng quy hoạch, xây dựng thương hiệu cho các vùng sản xuất hoa trọng điểm, hỗ trợ DN, hợp tác xã, nông dân liên kết sản xuất – tiêu thụ… là những giải pháp trọng tâm của Hà Nội nhằm định hình, nâng giá trị cho các vùng trồng hoa xuất khẩu.

Hiệu quả từ sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ

Những năm gần đây, để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, nhiều trang trại, hợp tác xã trên địa bàn huyện Thạch Thất đã đẩy mạnh phát triển sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ. Những mô hình này đã từng bước khẳng định được tính hiệu quả kinh tế cao.

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 646
Tổng lượng truy cập: 11411012