Tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới tại Ứng Hòa
Chi cục Phát triển Nông thôn Hà Nội phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn Itổ chức lớp \"Tập huấn bồi dưỡng cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới\" cho trên 50 học viên tại hội trường UBND huyện Ứng Hòa.

Tại lớp tập huấn, các học viên là cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của huyện đã được Thạc sĩ Nguyễn Tiến Tới - Trưởng khoa khuyến nông và Phát triển nông thôn - Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn I giới thiệu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chương trình xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn một số yêu cầu, nội dung, các bước công việc chính và giải thích rõ hơn về cơ chế chính sách áp dụng trong xây dựng nông thôn mới. Lớp tập huấn giúp cho các cán bộ nắm vững kiến thức, kỹ năng để áp dụng có hiệu quả vào quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển bền vững, hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Xuyên - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện Ứng Hòa cho rằng \"Đây là lớp tập huấn có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng nền móng và là động lực thúc đẩy công tác xây dựng nông thôn mới của các địa phương trong huyện\". Theo kế hoạch, trong năm 2012 Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ hoàn thành các lớp tập huấn về xây dựng nông thôn mới cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của 19 huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố./.

admin   Trung tâm Khuyến nông

30/07/2012