Ngày 27/12, tại Trung tâm Văn hóa (số 4 Phùng Hưng,Hà Đông, Hà Nội), Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội (Sở NN&PTNT) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu khoa học kỹ thuật, quản lý sản xuất lúa hàng hóa, nông sản chất lượng cao năm 2012. Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đã đến dự.
Hội thi đã được triển khai tổ chức vòng 1 sơ tuyển tại các huyện tham gia chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao năm 2012 từ tháng 9, tháng 10 năm 2012. Có 29 xã, Hợp tác xã tham gia sơ tuyển cấp cơ sở và chọn được 11 đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.
Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Thanh Vân, Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết: Mục đích của Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và UBND TP về chính sách phát triển nông nghiệp -nông thôn.  Hội thi còn là sân chơi nhằm chuyển tải các kiến thức khoa học cho cán bộ, nông dân, góp phần mở rộng giao lưu, hiểu biết và tạo phong trào thi đua lao động sản xuất cho mọi người, mọi nhà.
 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội Hợp tác xã Liên Hà, huyện Đông Anh; 2 giải nhì cho Đội HTX Phong Vân, huyện Ba Vì và đội HTX Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các đội tham gia vòng Chung kết. Ngoài ra các đội có các phần thi, gồm: “Lời chào nông dân”, “Kiến thức khoa học kỹ thuật” và “Vui cùng nông dân” hay nhất cũng được Ban tổ chức trao giải.

admin   Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội