Xã Liên Hà đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021
Ngày 27-5, xã Liên Hà (huyện Đan Phượng) tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021; Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là 1 trong 5 xã đầu tiên của huyện Đan Phượng và của thành phố Hà Nội đạt danh hiệu này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đan Phượng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cho cán bộ và nhân dân xã Liên Hà.

Thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Liên Hà đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo. Cả 4/4 thôn của xã đều có nhà văn hóa, xã có sân thể thao rộng hơn 3.700m2.

Hiện, cả 3/3 trường học trên địa bàn xã đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó, trường Mầm non và trường Tiểu học Liên Hà được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong nông nghiệp, Liên Hà đã xây dựng được mô hình liên kết trong tiêu thụ sản phẩm rau an toàn và chuối tiêu hồng; có 5 sản phẩm được công nhận OCOP.

Trong lĩnh vực môi trường, thông qua Cuộc thi thôn, xóm "Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn", nhân dân trong xã đã thay thế, bổ sung các biển số nhà, biển chỉ dẫn, hệ thống chiếu sáng với số tiền 110 triệu đồng, xây dựng cổng làng nghề trị giá hơn 1 tỷ đồng, vận động nhân dân xã hội hóa cải tạo, nâng cấp các công trình tín ngưỡng tôn giáo trị giá trên 2 tỷ đồng, 100% tuyến đường trục thôn, xóm được đầu tư bê tông, nhựa hóa.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể được củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức trong sạch, vững mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Báo Hà Nội mới