Phúc Thọ: Chuyển biến trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội, huyện Phúc Thọ đã làm tốt công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đạt được kết quả này, thể hiện sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát trong công việc của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và thống nhất ...

Hợp tác với Hàn Quốc trong nông nghiệp và phát triển nông thôn

Chiều 5/4/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tập đoàn phát triển cộng đồng nông thôn Hàn Quốc (Korea Rural Community Corporation – KRC) đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo về nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.​​​

Xây dựng thương hiệu mạnh miến dong Minh Hồng

Những năm gần đây, miến dong Minh Hồng, xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội đang dần khẳng định vị thế trên thị trường bởi chất lượng và hương vị thơm, ngon.

Sơn Đà tập trung hoàn thành các tiêu chí hạ tầng

Là một trong ba xã được huyện Ba Vì chọn về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2016, xã Sơn Đà đang tích cực triển khai hoàn thành nốt các tiêu chí cơ bản đạt, chủ yếu là nhóm tiêu chí cơ sở vật chất hạ tầng.

Ưu tiên vốn nông thôn mới cho các xã đặc biệt khó khăn

Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ vừa giao các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2016 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Ứng dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp: Nhiều rào cản, khó nhân rộng

Việc ứng dụng cơ giới hóa (CGH) là yêu cầu cần thiết để hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa, tập trung quy mô lớn, giảm bớt sức lao động của người dân.

Thạch Thất phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, huyện Thạch Thất luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế theo quy hoạch.

Ba Vì nâng cao thu nhập bền vững

Là một trong những địa phương nằm trong tốp cuối của TP về kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Ba Vì đang gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai hoàn thành các tiêu chí, nhất là tiêu chí liên quan tới kinh phí.

Thưởng 30 tỷ đồng cho các xã có thành tích tiêu biểu xây dựng nông thôn mới

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1493/QĐ-UBND, phân bổ tiền thưởng công trình phúc lợi cho các xã có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020.

Bổ sung hơn 44,8 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới huyện Hoài Đức

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1478/QĐ-UBND, bổ sung có mục tiêu cho huyện Hoài Đức kinh phí thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới cho các xã trên địa bàn huyện.