Duy trì thường xuyên các hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm (21/11/2013)
Trong nội dung Công văn số 8837/UBND-VX, ban hành ngày 20/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND 29 quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm 2013 và bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2014, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, 29 quận, huyện, thị xã tiếp tục duy trì thường xuyên các hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp lễ tết như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả, thuỷ hải sản..., các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các làng nghề truyền thống, các cơ sở đã được phát hiện trước đó có vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm và quảng cáo thực phẩm.

Đối với các tỉnh biên giới và khu vực lân cận với các tỉnh biên giới cần đặc biệt chú trọng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các mặt bằng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, gia cầm nhập khẩu trái phép, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm, thực phẩm an toàn; tẩy chay các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, thực phẩm không bảo đảm an toàn, gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu. Tuyên truyền, vận động người dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn.

HANOI PORTAL