Theo đó, để thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đạt hiệu quả, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng, vật nuôi, góp phần tăng năng suất lao động và thu nhập cho người dân, UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, đặc biệt là nội dung kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản theo quy định tại Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT; Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn Thành phố theo các nhiệm vụ được phân công, phân cấp quy định tại Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT; Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ việc kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; Thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn quản lý, tổ chức ký cam kết với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp thực hiện tốt các quy định của nhà nước về đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Đồng thời, chủ động bố trí kinh phí cho công tác đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan tuyên truyền, thông tấn, báo chí của Thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn TP; Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý nhà nước trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; Hướng dẫn việc tổ chức thực hiện và thống kê, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản; Chủ trì phối hợp với các sở, ngành của TP tổ chức thanh kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các cơ sở về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Các sở, ngành liên quan của Thành phố căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện nội dung Chỉ thị này.
Giao Sở Nông nghiệp và PTNT tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn TP, báo cáo UBND TP định kỳ vào ngày 25 hàng tháng.
Tích cực mở rộng dây truyền sản xuất thực phẩm sạch cho thành phố(18/10/2012)
Kiểm soát chặt việc giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm(18/10/2012)
Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch(19/10/2012)
Kế hoạch công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội năm 2012(25/03/2013)