Hà Nội được xếp hạng là 1 trong 10 địa phương quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ra văn bản số 1704/TB-BNN-VP công bố đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2015.

 Theo bảng xếp hạng đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, có 10 địa phương được xếp loại tốt là: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Phú Thọ, Sơn La, Tiền Giang.

 
Bên cạnh đó, có 9 địa phương cần khắc phục nằm trong nhóm “cần rút kinh nghiệm” gồm: Hải Dương, Thái Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk.
 
Việc đánh giá các địa phương được dựa trên bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản gồm: Việc chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý  an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. 
Minh Nguyệt
Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 2912
Tổng lượng truy cập: 22303093