Tháo gỡ khó khăn trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản
HNP - Ngày 22/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản 5015/UBND-NNNT yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản 6 tháng cuối năm 2015.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả “Năm an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản” và hoàn thành kế hoạch công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản năm 2015, UBND Thành phố yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên quản về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản quận, huyện, thị xã.

Chủ động kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các quận, huyện, thị xã nhất là các quận, huyện, thị xã triển khai chậm, kết quả đạt thấp.

Chỉ đạo các Chi cục: Thú y, Bảo vệ thực vật, Thủy sản, Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công, triển khai hoạt động phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc với UBND quận, huyện, thị xã trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn.

Chỉ đạo nhân viên thú y, nhân viên bảo vệ thực vật xã, phường, thị trấn tham mưu cho Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và tổ chức thực hiện việc kiểm tra theo nội dung Quyết định số 2582/QĐ-UBND ngày 5/6/2015 của UBND Thành phố Hà Nội về phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội.

Các Sở, Ngành: Y tế, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Nội vụ, Tài chính, Công an thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các quận, huyện, thị xã trong việc hướng dẫn, triển khai hoàn thành kế hoạch công tác quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015.

UBND quận, huyện, thị xã tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm thủy sản chấp hành nghiêm các qui định của nhà nước, thành phố về chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đức Hiếu