Thực hiện hiệu quả “Năm an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản”
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 22/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt chỉ rõ, để tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2015, triển khai thực hiện hiệu quả “Năm an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản” trên địa bàn thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông của trung ương, thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông các quy định về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến sản phẩm nông sản.

 
Cùng với đó, tăng cường công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông sản. Tập trung đào tạo cho cán bộ quận, huyện, thị xã, xã, phường, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Hướng dẫn kiểm tra, phân loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp của thành phố và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 
Phối hợp chặt chẽ với sở, ngành liên quan tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra định kỳ, đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, tập trung vào 3 nhóm đối tượng chính: Thức ăn chăn nuôi, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Tăng cường kiểm tra chéo, phối hợp kiểm tra đột xuất và thường xuyên giữa cấp trên với cấp dưới, kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, chợ đầu mối, chợ buôn bán các mặt hàng nông sản, thực phẩm có nguy cơ cao.
 
Định kỳ tái kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được kiểm tra, đánh giá phân loại nhưng chưa thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về quản lý vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông sản, đặc biệt xử lý thu hồi giấy chứng nhận đối với cơ sở xếp loại C tái phạm nhiều lần, kiên quyết tịch thu và xử lý vi phạm cơ sở có sản phẩm vượt quy định về lượng tồn dư các chất độc hại thuộc lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi…
 
Chủ động kiểm tra, rà soát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, biên chế các đơn vị trực thuộc ngành. Sắp xếp, điều động, bổ sung biên chế trong nội bộ ngành Nông nghiệp cho Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản để đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trên địa bàn. Phối hợp với Sở Nội vụ sớm đề xuất sắp xếp, bố trí lại cơ cấu tổ chức, bộ máy và bổ sung biên chế cho Chi cục…
 
Liên quan đến nhiệm vụ trên, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng chuyên môn, cơ quan liên quan, UBND xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến văn bản pháp quy về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tự giác chấp hành của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm nông sản trên địa bàn. Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra định kỳ, đột xuất cơ sở sản xuất trên địa bàn… Xây dựng, mở rộng quản lý cơ sở sản xuất ban đầu, bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, đặc biệt là cơ sở sản xuất rau quả, chăn nuôi an toàn…

 

Đức Hiếu
HANOIPORTAL

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 4346
Tổng lượng truy cập: 22212886