Thông báo kết luận tại hội nghị giao ban quý III/2014 Ban Chỉ đạo Chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông nghiệp
Ngày 21/7/2014, Văn phòng Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đã ban hành văn bản Thông báo Ý kiến kết luận của đồng chí Ngô Đại Ngọc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tại hội nghị giao ban quý III/2014 Ban Chỉ đạo Chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông nghiệp

               Nội dung Thông báo như sau:

Ngày 04/7/2014, tại Văn phòng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội, đồng chí Ngô Đại Ngọc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông nghiệp của Sở đã chủ trì hội nghị giao ban Ban chỉ đạo Quý III/2014. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông nghiệp. Sau khi nghe Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo của Sở) báo cáo tổng hợp kết quả công tác Quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014 và ý kiến phát biểu của các thành viên dự hội nghị. Đồng chí Ngô Đại Ngọc, Phó Giám đốc Sở - Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị như sau:

Công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Nông nghiệp và PTNT quan tâm, chỉ đạo. Trong thời gian qua, công tác quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã được triển khai thực hiện đồng bộ và đã đạt được một số kết quả bước đầu như: đã  thống kê, kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh theo phân công, phân cấp của Bộ nông nghiệp & PTNT, UBND Thành phố; tỷ lệ thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ cung cấp ra thị trường tăng dần; ý thức, trách nhiệm và nhận thức của các cấp các ngành từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, qua kết quả 6 tháng đầu năm 2014 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ cơ sở được kiểm tra đánh giá phân loại và cấp giấy chứng nhận cơ sở  đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt thấp so với kế hoạch Thành phố giao, đặc biệp là ở cấp quận, huyện. Công tác truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông, lâm sản, thủy sản không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm chưa triệt để, chưa đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản trong tình hình hiện nay; công tác đào tạo, tập huấn, thông tin, truyền thông chưa đáp ứng được so với yêu cầu, khối lượng công việc được giao; Công tác thống kê số liệu còn bộc lộ nhiều sai sót, chưa phản ánh đầy đủ tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Để hoàn thành kế hoạch công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2014 đã được UBND Thành phố giao tại kế hoạch số 04/KH-UB ngày 03/01/2014 về Công tác an toàn thực phẩm năm 2014, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đề nghị các đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2014, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục công tác tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn thuộc lĩnh vực chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm được phân công, phân cấp quản lý. Rà soát bổ xung các văn bản về công tác kiểm tra đánh giá phân loại chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản theo thẩm quyền; phân công, phân cấp tránh chồng chéo, trùng lập, bỏ sót theo phân cấp quản lý tại Thông tư 14/2011/TTBNNPTNT và Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT;

2. Tăng cường tuyên truyền, tập huấn các qui định của nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản do cấp mình quản lý; đặc biệt chú ý tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra, đánh giá, phân loại cho đội ngũ cán bộ được phân công kiểm tra, đánh giá ở cấp huyện, quận, thị xã và cấp , phường, thị trấn;

3. Tiếp tục rà soát, thống kê, kiểm tra đánh giá các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản theo phân công, phân cấp của Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND Thành phố; chú ý tập trung các loại hình, các ngành hàng hiện nay chưa thực hiện kiểm tra, đánh giá phân loại. Thực hiện việc công khai kết quả kiểm tra, đánh giá do cấp mình quản lý và tổ chức tái kiểm tra, đặc biệt đối với các cơ sở xếp loại C sau nhiều lần kiểm tra không có chuyển biến cần có giải pháp xử lý cụ thể.

4. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản không đảm bảo chất lượng, ATTP theo qui định.

5. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo qui định của Bộ Nông nghiệp & PTNT và UBND thành phố Hà Nội về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm.

6. Giao Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và Thủy sản: Tổ chức đào tạo, tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, đánh giá phân loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho đội ngũ cán bộ được phân công ở cấp quận, huyện, thị xã và cấp xã, phường, thị trấn.  Phối hợp các đơn vị liên quan đề xuất UBND Thành phố ban hành sửa đổi bộ thủ tục cấp quận, huyện và ban hành bổ xung bộ thủ tục cấp xã, phường về kiểm tra đánh giá, phân loại và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nông, lâm, thủy sản. Tổng hợp kết quả thực hiện chi tiết của các đơn vị thuộc Sở và UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo Sở, UBND Thành phố để chỉ đạo. Thí điểm công khai kết quả kiểm tra đánh giá phân loại (A,B,C) nhóm ngành hàng cấp Thành phố quản lý và xác nhận sản phẩm nông lâm thủy sản kiểm soát theo chuỗi đối với các tỉnh có nhiều thực phẩm cung cấp cho Hà Nội theo chỉ đạo của Cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản và UBND TP.

-Hoàn thành đề án tổ chức bộ máy và biên chế của Chi cục báo cáo Sở xem xét sắp xếp, điều chỉnh, bổ sung biên chế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ;

-Phân công cán bộ theo dõi, đôn đốc hoạt động của các quận, huyện, thị xã phấn đấu thực hiện các mục tiêu đề ra;

-Phối hợp với phòng Tổ chức cán bộ Sở hoàn chỉnh lại Quyết định phân công nhiệm vụ để thực hiện từ tháng 01/2015;

7. Giao Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Thủy sản tăng cường chỉ đạo các Trạm phối hợp  với phòng Kinh tế quận, huyện, thị xã tiến hành thống kê, kiểm tra, đánh giá, phân loại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, hành nghề, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các nhón ngành hàng có đăng ký kinh doanh và không có kinh doanh.

8. Các Phòng: Chăn nuôi; Trồng trọt chủ động triển khai tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản được phân công quản lý. Tiếp tục kiểm tra, đánh giá, phân loại chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP thuộc lĩnh vực được giao.

9. Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ nhiệm vụ được phân công, phân cấp tại Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT và các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 03/01/2014 của UBND Thành phố Hà Nội tiến hành tổ chức kiểm tra, đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản do cấp mình quản lý; tập trung chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Sở để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch giao; báo cáo thường xuyên kết quả tổ chức triển khai thực hiện về Ban Chỉ đạo của Sở để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố, Bộ Nông nghiệp & PTNT theo qui định. 

Thông báo số 212/TB-SNN-VP

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 81
Tổng lượng truy cập: 22212886