Thực hiện đồng bộ giải pháp quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn nông sản
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 134/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt tại buổi làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt chỉ rõ, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo. Trong thời gian qua, công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thuỷ sản đã được triển khai thực hiện và bước đầu đạt được một số kết quả cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác kiểm tra, thanh tra, đánh giá phân loại, truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản chưa triệt để, chưa đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về chất lượng nông, lâm, thuỷ sản trong tình hình hiện nay; công tác đào tạo, tập huấn, thông tin, truyền thông chưa đáp ứng được so với yêu cầu, khối lượng công việc.

Để tăng cường công tác quản lý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt yêu cầu Chi cục tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản; tập trung đào tạo cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, bảo đảm yêu cầu...

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông của trung ương và thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản, tổ chức hướng dẫn phân loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp.

Phối hợp chặt chẽ với sở, ngành liên quan tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, chợ đầu mối, đấu giá nông sản, thực phẩm có nguy cơ cao...

Xây dựng các mô hình chế biến, kinh doanh vật tư nông nghiệp và thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu để các cơ sở khác trong thành phố tham khảo, học tập trong công tác đào tạo, tập huấn...

Đi đôi với việc thực hiện các nội dung trên, tham mưu, đề xuất xây dựng dự thảo chính sách, chương trình, đề án về lĩnh vực quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn thành phố. Đề xuất sắp xếp các phòng chuyên môn và bố trí cán bộ đảm bảo mục tiêu quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và quản lý chất lượng sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản theo chuyên ngành.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động kiểm tra, rà soát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, biên chế của Chi cục, sắp xếp, điều động bổ sung cán bộ trong nội bộ ngành Nông nghiệp cho Chi cục để đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn thành phố... Phối hợp với Sở Tài chính sắp xếp trụ sở làm việc của Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Về lâu dài phải bảo đảm ở cùng một khu vực để thuận lợi cho công tác quản lý...


 

HANOI PORTAL

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 6044
Tổng lượng truy cập: 22212886