Xã Hồng Hà đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng 27-5, xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng) tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Xã Liên Hà đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Ngày 27-5, xã Liên Hà (huyện Đan Phượng) tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021; Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là 1 trong 5 xã đầu tiên của huyện Đan Phượng và của thành phố Hà Nội đạt danh hiệu này.

Xã Phú Cát (Quốc Oai) đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 29-5, xã Phú Cát (huyện Quốc Oai) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phát động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Thành phố Hà Nội hiện có 1.649 sản phẩm OCOP

Theo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, lũy kế từ năm 2019 đến nay, thành phố hiện có 1.649 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Ứng Hòa thay da, đổi thịt nhờ xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn huyện Ứng Hòa đã thay da, đổi thịt, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh cho huyện phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Đông Lỗ hài hòa bảo tồn và phát triển

Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, Đông Lỗ là một trong những xã của Ứng Hòa tiên phong trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và thực sự là miền quê đáng tự hào của người dân nơi đây.

Đổi thay ở xã nông thôn mới Thanh Mỹ

Tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chính quyền và nhân dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây) đang nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng đời sống, tiến tới hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Đưa OCOP trở thành thương hiệu mạnh của Hà Nội

Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), TP Hà Nội tiếp tục giữ vững vị thế lá cờ đầu của cả nước về số lượng sản phẩm.

Huyện Đông Anh: Phát triển không gian đô thị giữa lòng nông thôn

Cụ thể hóa định hướng xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị, Huyện ủy Đông Anh đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 250-NQ/HU, phấn đấu hoàn thành “5 có, 3 không” tại các thôn làng, tổ dân phố trong năm 2022.

Thúc đẩy cơ giới hóa nông nghiệp

Nhằm tạo đột phá trong cơ giới hóa nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại, Hà Nội đang tập trung tạo nguồn lực thúc đẩy các DN, hợp tác xã, hộ nông dân mua sắm trang thiết bị máy móc phục vụ sản xuất, chế biến nông sản.