Ngành Công thương Hà Nội khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015
Sáng 27/5, Sở Công thương Hà Nội tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Công thương giai đoạn 2010 - 2015. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP dự và chỉ đạo Hội nghị.

\"\"Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen của UBND TP cho các tập thể, cá nhân

Trong 5 năm qua, Sở Công thương Hà Nội đã đăng ký và phát động nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề, thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Giao ban tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện Nghị quyết của Chính phủ; Thực hiện mục tiêu “Năm kỷ cương hành chính” của Sở; Chương trình bình ổn giá, tổ chức đưa hàng về nông thôn, khu CN, khu chế xuất; Chương trình “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Đấu tranh chống hàng giả, gian lận thương mại và vi phạm sở hữu trí tuệ…

Nhờ đó, đã góp phần đẩy mạnh phát triển ngành Công thương và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, đối với các chỉ tiêu chủ yếu của ngành cũng đạt nhiều kết quả. Hoạt động thương mại trên địa bàn Thành phố luôn duy trì tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn giai đoạn 2011-2015 ước đạt 15,9%/năm và chiếm tỷ trọng ổn định khoảng 14,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa của cả nước. Tình hình cung cầu hàng hóa trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, gây sốt giá đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết.

Để ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Công thương, giai đoạn 2010 - 2015, UBND TP đã có quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân. Sở Công thương Hà Nội tặng Giấy khen cho 54 tập thể, 65 cá nhân.

\"\"
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá, trong những năm qua, ngành Công thương Hà Nội đã đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố. Các phong trào, hoạt động được triển khai tốt, mang lại nhiều hiệu quả. Trong công tác thi đua khen thưởng có nhiều hoạt động thiết thực, gắn với các nhiệm vụ được TP giao. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch ghi nhận, biểu dương các kết quả, thành tích của ngành, các kết quả của các cá nhân điển hình tiên tiến ngành công thương.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị, trong thời gian tới, ngành công thương cần đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua, khen thưởng. Trong đó, việc thực hiện phong trào thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của TP và dựa trên cơ sở nhiệm vụ được Thành phố giao nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp… Bên cạnh đó, lựa chọn các việc trọng tâm, việc khó của ngành như phát triển công nghiệp bền vững, xây dựng phương án giải quyết \"chợ cóc\", chợ tạm, chống gian lận thương mại, đưa hàng về nông thôn… Sở cũng cần quan tâm đào tạo cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Liên đoàn Lao động TP, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố giúp đỡ ngành công thương trong việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng.

Quang Phú
HANOI PORTAL