Hà Nội tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành phố trong sản xuất và tiêu thụ gia súc, gia cầm
Ngày 27/12/2012, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức hội nghị hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ sản phẩm động vật đảm bảo ATTP với các tỉnh, thành phố. Có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT của 16 tỉnh, thành phố tham dự hội nghị.

Theo nội dung của thoả thuận, thành phố Hà Nội sẽ chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố liền kề Hà Nội xây dựng nội dung và ký thoả thuận phối hợp về phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm. Cụ thể, các đơn vị sẽ phối hợp trao đổi thông tin và kinh nghiệm về quy hoạch phát triển chăn nuôi, xây dựng hệ thống các cơ sở giết mổ do UBND tỉnh, thành phố phê duyệt. Trao đổi về các chính sách quản lý phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh vật nuôi, quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, các chính sách khuyến khích các cơ sở giết mổ tập trung, kinh nghiệm quản lý, xoá bỏ các điểm giết mổ nhỏ lẻ không nằm trong quy hoạch. Tăng cường kiểm soát chất lượng các sản phẩm của chăn nuôi được đưa vào thị trường các tỉnh, thành phố nhằm giám sát tốt từ sản xuất, sơ chế đến lưu thông, phân phối tiêu thụ.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm cung ứng cho Hà Nội. Xúc tiến thương mại, hợp tác các dự án đầu tư phát triển trong các lĩnh vực chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến sơ chế, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh khác.

admin   Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội