Triển khai chính sách ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi
KTĐT - Ngày 4/9, UBND huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai một số chính sách thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2015 – 2020 theo Nghị quyết số 03 của HĐND TP ngày 8/7/2015.

\"\"

Chăn nuôi an toàn sinh học xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ.

Ảnh: Trọng Tùng

Tại hội nghị, hơn 200 chủ trang trại chăn nuôi và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã được nghe giới thiệu về lợi ích cũng như giải pháp xây dựng các chuỗi liên kết trong chăn nuôi. Bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ người dân khi triển khai các dự án trang trại như: Chính sách hỗ trợ cơ sở hạ tầng xử lý môi trường xung quanh khu chăn nuôi, làm đường giao thông, hỗ trợ lãi suất. Cùng với đó là các tiêu chí trong khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao như quy hoạch, diện tích, hệ thống thu gom chất thải, có hợp đồng tiêu thụ…

Hội nghị tập huấn nhằm giúp các hộ nông dân tiếp cận và ứng dụng tiến bộ khoa học mới vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Khuất Thảo

Theo báo kinh tế đô thị