Kiểm tra chương trình phát triển chăn nuôi tại Sóc Sơn
KTĐT - Ngày 4/8, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đã đi kiểm tra, khảo sát kết quả thực hiện chương trình phát triển chăn nuôi của TP tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

\"\"

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, tổng đàn gà toàn huyện Sóc Sơn có khoảng 1,02 triệu con, trong đó đàn gà thịt có khoảng 479.000 con tập trung chủ yếu ở các Nam Sơn, Bắc Sơn. Quy mô chăn nuôi từ 500 - 600 con gà thịt/hộ. Các xã này có diện tích đất đồi khá rộng, đây là điều kiện tốt để nuôi gà theo hướng bán chăn thả.

Thời gian qua, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp xã Nam Sơn xây dựng chuỗi chăn nuôi - tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn, tiến tới xây dựng và phát triển nhãn hiệu gà đồi Sóc Sơn. Năm 2013 với 53 hội viên tham gia chuỗi chăn nuôi tiêu thụ gà đồi, Chi hội chăn nuôi gà Nam Sơn đã được Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội hỗ trợ tư vấn xây dựng chuồng trại, hướng dẫn kỹ thuật, định hướng thị trường và hỗ trợ con giống, vật tư để phát triển chăn nuôi theo chỉ đạo chung của TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đánh giá, trong những năm qua, công tác quy hoạch phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp cũng như ban hành các chính sách hỗ trợ được TP rất quan tâm, trong đó có chương trình phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn. Mặc dù nguồn đầu tư của TP lớn nhưng hiệu quả sản xuất chưa tương xứng với đầu tư. Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị địa phương phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức hội, hiệp hội chăn nuôi, nhất là hướng dẫn, thu hút hội viên tham gia chuỗi sản xuất - tiêu thụ.

Thiên Tú

Theo báo Kinh tế đô thị