Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội

Để đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả, đồng bộ và thống nhất trong việc triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 26/5/2015 UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2393/QĐ-UBND ban hành “Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội” với những quy định chung:
1. Phạm vi điều chỉnh:
Quy chế quy định sự phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nôi.
2. Đối tượng áp dụng:
Quy chế áp dụng đối với các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, bao gồm các sở, ngành thành phố. UBND các quận, huyện, thị xã (UBND cấp huyện) và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
3. Nguyên tắc phối hợp quản lý

- Căn cứ chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và sự phân cấp của UBND Thành phố, các sở, ngành, UBND cấp huyện và các đơn vị liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác quản lý giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trong phạm vi quản lý.
- Các sở, ngành, UBND cấp huyện và các đơn vị liên quan có trách nhiệm chủ động phối hợp quản lý với các cơ quan, đơn vị hữu quan để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ, đúng quy định của phát luật và hiệu quả trong công tác quản lý giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị.
- Việc thanh tra, kiểm tra định kỳ các cơ sở giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm do các cơ quan tiến hành thường xuyên, đúng thẩm quyền và lĩnh vực được phân công, thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời thông báo với các sở, ngành, đơn vị có liên quan về chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra để đảm bảo không chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra.
 

Quyết định số 2393/QĐ-UBND

 

 

Thu Phương - Phòng Chăn nuôi Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 4746
Tổng lượng truy cập: 22324563