Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn TP
Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Xuân Việt ký ban hành Chỉ thị số 19/CT-UBND về tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc Công điện số 6529/CĐ-BNN-TY ngày 04/9/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các chỉ đạo của UBND Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Chỉ đạo các cáp, các ngành tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai công tác phòng, chống dịch, nhất là tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia cầm, các chợ kinh doanh gia cầm và những nơi có nguy cơ cao. Tổ chức tốt công tác tiêm phòng và vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường.

Phối hợp với cơ quan Thú y thực hiện giám sát chặt chẽ dịch cúm trên đàn gia cầm, phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Thường xuyên báo cáo tình hình, diễn biến dịch bệnh về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan thường trực) để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện nghiêm Công điện số 6529/CĐ-BNN-TY ngày 04/9/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các chỉ đạo của UBND Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Đôn đốc, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm; tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cơ sở chăn nuôi, giết mổ, chợ buôn bán gia cầm sống, tại khu vực có nguy cơ cao nhằm phát hiện sớm dịch bệnh, xử lý kịp thời, không để lây lan diện rộng; phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác tiêm phòng và vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường.

Tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Các sở, ban, ngành liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm.

UBND Thành phố Hà Nội