Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch tai xanh ở lợn trên địa bàn thành phố Hà Nội
Ngày 01/6/2012, UBND Thành phố Hà Nội có Công điện số 07/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở Nông nghiệp & PTNT, Y tế, Công thương, Công an thành phố và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tập trung chỉ đạo phòng chống dịch tai xanh ở lợn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai có hiệu quả, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; bố trí đầy đủ lực lượng vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch; đồng thời chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường quản lý giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, bao vây khống chế kịp thời. Nghiêm cấm việc vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn ra khỏi vùng dịch; kiên quyết tiêu hủy lợn mắc bệnh không có khả năng chữa trị.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao cho Sở Nông nghiệp & PTNT tập trung kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai các nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Chỉ đạo Chi cục Thú y giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh xảy ra trên đàn lợn và cung cấp kịp thời vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch. (chi tiết xem file đính kèm)

Công điện số 07/CĐ-UBND

admin   UBND Thành phố