Tăng cường kiểm tra kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn thành phố
Để quản lý tốt hơn việc kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật, ngày 15/11/2013 Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đã ban hành văn bản số 2579/SNN-TTr về việc Tăng cường kiểm tra kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đề nghị UBND các quận, huyện:

Chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương chủ động tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các hộ kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV trên địa bàn theo qui định.

Chỉ đạo phòng chức năng tiến hành rà soát, đánh giá việc cấp phép kinh doanh buôn bán thuốc BVTV cho các hộ; không cấp hoặc phải thu hồi giấy phép kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật đối với những trường hợp không có đủ điều kiện kinh doanh theo qui định của pháp luật.

Tổng hợp kết quả thực hiện gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội thông qua Thanh tra sở, địa chỉ: số 143 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội trước ngày 20 hàng tháng để báo cáo UBND thành phố và Bộ Nông nghiệp & PTNT.

2. Yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội

- Tập trung chỉ đạo các trạm BVTV phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn quận, huyện, thị xã thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật của các hộ kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV và đề xuất biện pháp xử lý theo qui định.

- Giao các cán bộ bảo vệ thực vật ở xã phường, thị trấn và thôn, bản tập trung làm tốt công tác giám sát các hoạt động kinh doanh buôn bán, sử dụng thuốc BVTV trên địa bàn để pháp hiện các vi phạm và kịp thời thông tin, báo cáo về Chi cục BVTV để tổ chức thanh tra, kiểm tra xử lý theo qui định.

- Tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra về Sở Nông nghiệp và PTNT thông qua Thanh tra sở trước ngày 18 hàng tháng.

3. Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội có trách nhiệm

- Chủ động phối hợp với phòng Trồng trọt sở, Chi cục BVTV và các cơ quan chức năng Công an, Quản lý thị trường Thành phố tiếp tục tổ chức thanh tra, kiểm tra đối các tổ chức, các đại lý kinh doanh thuốc BVTV theo kế hoạch thanh tra đã được Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội giao hàng năm cũng như các cuộc thanh tra đột xuất theo qui định của Luật Thanh tra. Xử lý nghiêm các tổ chức, các nhân có vi phạm theo đúng thẩm quyền.

- Đôn đốc, tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra và đề xuất biện pháp quản lý và xử lý các vi phạm theo quy định; báo cáo Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ Nông nghiệp & PTNT, UBND Thành phố trước ngày 20 hàng tháng.

Công văn số 2579/SNN-TTr