Cho phép xử lý bổ sung sạt lở bờ hữu sông Đà ở huyện Ba Vì (16/10/2013)
Ngày 14/10, UBND TP Hà Nội có Công văn số 7649/UBND-NNNT, cho ý kiến về việc xử lý bổ sung cấp bách chống sạt lở bờ hữu sông Đà từ vị trí tương ứng K7+300 đến K7+430 đê hữu Đà thuộc địa bàn huyện Ba Vì.

Công văn nêu rõ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện xử lý bổ sung cấp bách chống sạt lở bờ hữu sông Đà từ vị trí tương ứng K7+300 đến K7+430 đê hữu Đà thuộc địa bàn xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì theo đúng Quy chế xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển ban hành kèm theo Quyết định số 01/2011/QĐ-TTg ngày 4/1/2011 của Thủ tướng Chính phủ với giải pháp kỹ thuật phù hợp để hạn chế sạt lở. Thời gian thực hiện nội dung công việc trên xong trước 15/11/2013.

Liên quan đến nhiệm vụ này, UBND huyện Ba Vì chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng, các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư cân đối, bố trí nguồn vốn dự phòng của thành phố để thực hiện xử lý sạt lở hoàn thành đúng tiến độ.

* Cũng liên quan đến sạt lở đê điều, trước đó, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 7607/UBND-NNNT, chỉ đạo UBND huyện Chương Mỹ theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến, cảnh báo nguy hiểm, hạn chế người qua lại khu vực sạt lở bờ hữu sông Bùi thuộc thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương. Đồng thời có biện pháp xử lý tạm thời khi có sự cố nguy hiểm xảy ra trên đoạn đê này.

Theo HANOI PORRTAL