Cho phép xử lý cấp bách sạt lở 1km bờ hữu sông Hồng
UBND TP Hà Nội vừa có Công văn số 5865/UBND-NNNT cho ý kiến về đề xuất xử lý sạt lở bờ hữu sông Hồng, khu vực tương ứng từ K3+200 đến K4+200, thuộc địa bàn xã Vân Phúc, huyện phúc Thọ.

Công văn nêu rõ, để bảo đảm an toàn đê điều, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, UBND TP giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư thực hiện dự án xử lý sạt lở bờ hữu sông Hồng trên địa bàn xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ. Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành khảo sát, đánh giá mức độ sạt lở, thực hiện xử lý cấp bách khu vực sạt lở đặc biệt nguy hiểm theo đúng Quy chế xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển ban hành kèm theo Quyết định số 01/2011/QĐ-TTg ngày 4/1/2011 của Thủ tướng Chính phủ với giải pháp kỹ thuật phù hợp đển hạn chế sạt lở. Nhiệm vụ này phải thực hiện hoàn thành trước ngày 15/10/2013.

Bên cạnh đó, đánh giá các yếu tố tác động, xu thế diễn biến sạt lở, xác định khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm, triển khai xử lý theo quy định với giải pháp kỹ thuật hợp lý, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, ổn định lâu dài.

Liên quan đến nhiệm vụ này, UBND huyện Phúc Thọ thường xuyên theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến trong khu vực sạt lở, đồng thời tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm người qua lại khu vực sạt lở. Huyện Phúc Thọ có trách nhiệm giải phóng mặt bằng, phối hợp với chủ đầu tư để thực hiện dự án trên.

Các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư chủ động cân đối, bố trí nguồn vốn dự phòng và hướng dẫn triển khai các thủ tục xử lý cấp bách sạt lở và những khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm bờ hữu sông Hồng trên địa bàn xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ.

HANOI PORTAL