Chủ động đối phó với cơn bão số 6
Sáng 7/8, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố Hà Nội đã có Công điện số 05/CĐ-PCLB yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, doanh nghiệp thuỷ lợi, thoát nước, công viên cây xanh và Tổng Công ty Điện lực thành phố chủ động đối phó với cơn bão số 6.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống lụt, bão, mưa, úng theo kế hoạch và phương án đã lập. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời mọi sự cố, bảo đảm an toàn đê, kè, cống, hồ, đập, các công trình phòng chống lụt bão, các công trình xây dựng dở dang. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Nghiêm cấm vớt củi trong mưa lũ.

Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thoát nước Hà Nội kiểm tra, rà soát các công trình chống úng ngập, giải toả các vật cản; triển khai các biện pháp tăng cường tiêu thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành; có giải pháp, tăng cường phương tiện để bảo đảm tiêu thoát nhanh các điểm, khu vực úng ngập cục bộ.

Các doanh nghiệp thuỷ lợi của thành phố chủ động tiêu úng nước đệm và tiêu nước trên các tuyến kênh sau cơn bão số 5; bảo đảm an toàn công trình; sẵn sàng vận hành các trạm bơm tiêu chống úng ngập, bảo vệ sản xuất cây trồng vụ mùa.

Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chủ động tổ chức sơ tán nhân dân ở những khu vực có nguy cơ sạt lở, các khu nhà ở nguy hiểm đến nơi an toàn. Bảo đảm an toàn các công trình đang xây dựng trên địa bàn thành phố.

Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên cây xanh tổ chức ứng trực xử lý nhanh các sự cố cây đổ.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bảo đảm an toàn về điện, kịp thới khắc phục sự cố, cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tiêu hoạt động hết công suất phục vụ tiêu úng.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an thành phố tổ chức phân luồng, bảo đảm giao thông, tránh ách tắc tại những điểm thường xuyên xảy ra úng ngập.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ, chủ động chỉ đạo ứng phó với mọi diễn biến của bão, mưa, lũ, úng ngập, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố phối hợp với các đơn vị được phân công theo dõi, nắm chắc tình hình cơ sở, chỉ đạo phòng chống bão số 6 theo quy định.

UBND thành phố Hà Nội