Tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày 22/7/2013, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT đã ban hành Chỉ thị số 2415/CT-BNN-BVTV về việc Tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm
 Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT đề nghị  UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
-Chỉ đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức thực hiện, rà soát, duy trì phát triển các vùng sản xuất rau an toàn, tăng cường thực hiện các biện pháp sản xuất rau an toàn theo hướng thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP);...
-Chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về buôn bán, sử dụng thuốc BVTV tại các vùng sản xuất rau tập trung; tăng cường giám sát chất lượng rau, tập trung vào các vùng trồng rau và các loại rau có nguy cơ cao...
-Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng vầ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn....
Yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ: Cục trồng trọt, Cục BVTV, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Hiệp hội rau quả Việt Nam  tăng cường tổ chức đào tạo, tập huấn, tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn quy trình sản xuất, sơ chế rau an toàn; quy trình quản lý dịch hại tổng hợp trên rau; tăng cường quản lý buôn bán, sử dụng thuốc BVTV tại các vùng trồng rau.... (chi tiết xem file đính kèm)
 

 

 
Bộ Nông nghiệp & PTNT

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 4426
Tổng lượng truy cập: 22200523