Hà Nội: Nhiều vùng rau đủ điều kiện an toàn

Thực hiện công tác quản lý, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm nông sản, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu, giám sát chỉ tiêu tại các vùng rau xanh.

 

Chất lượng rau xanh vẫn còn là nỗi lo

 

Theo đó, các đơn vị thuộc Sở đã lấy 625 mẫu rau giám sát an toàn thực phẩm. Trong đó, 500 mẫu rau tại các vùng sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 125 mẫu rau tại các cơ sở sản xuất có hoạt động sơ chế để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Kết quả, vẫn còn 3/500 mẫu lấy tại vùng đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép và 2/125 mẫu rau sơ chế có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Các trường hợp đã được xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở NN&PTNT Hà Nội còn lấy 84 mẫu thuốc bảo vệ thực vật (đã có kết quả 33/84 mẫu, trong đó có 2 mẫu không đạt), 49 mẫu phân bón (có kết quả 15/49 mẫu, trong đó có 5 mẫu không đạt), 44 mẫu giống cây trồng (có kết quả 35/44 mẫu, trong đó có 6 mẫu không đạt). Đối với những mẫu có chỉ tiêu chất lượng không đạt yêu cầu, Sở đã tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Cùng với giám sát chất lượng an toàn thực phẩm cho rau xanh, Sở NN&PTNT Hà Nội còn tổ chức kiểm tra đối với 48 doanh nghiệp và 1.031 cửa hàng buôn bán vật tư nông nghiệp trên địa bàn TP. Qua đó, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 175,25 triệu đồng. Các hành vi chủ yếu là vi phạm buôn bán thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng, buôn bán thuốc sai nhãn, giấy chứng nhận hết hạn sử dụng, sản xuất phân bón khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất…

Nguồn: Kinhtedothi.vn

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 2398
Tổng lượng truy cập: 3183993