5,9 tỷ đồng đầu tư cho sản xuất giống đậu tương hè thu (27/05/2013)
UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 3147/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch sản xuất giống đậu tương vụ hè thu năm 2013 để cung cấp giống phục vụ sản xuất vụ đông 2013-2014.

Theo đó, tổng diện tích sản xuất trồng giống đậu tương hè thu khoảng 600 ha, trong đó diện tích trồng tại huyện Phúc Thọ 280ha, tiếp đến các huyện Đan Phượng 270ha, Phú Xuyên 50ha. Cũng trong kế hoạch này, UBND TP tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật trồng đậu tương hè thu cho 1.600 - 2.000 lượt người. Kinh phí hỗ trợ từ ngân sách thành phố trồng giống đậu tương vụ hè thu năm nay khoảng 5,9 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm phối hợp với UBND các huyện tổ chức sản xuất giống đậu tương trên địa bàn bảo đảm đủ số lượng, kịp thời vụ và chất lượng. Sở Tài chính, chủ động hướng dẫn, cấp phát, thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, đúng chính sách.

Các huyện trên chủ động phối hợp với các sở NN&PTNT, Tài chính chỉ đạo tổ chức sản xuất giống đậu tương theo chính sách hỗ trợ. (Chi tiết file đính kèm)

file đính kèm

UBND thành phố