Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng
Thực hiện quyết định số 2039/QĐ-BNN-TCLN ngày 27/8/2012 của Bộ nông nghiệp & PTNT về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2013) và kế hoạch số 150/KH-KL-TTXDLL về tổ chức hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm của Cục Kiểm lâm.

Được sự đồng ý của Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, Chi cục kiểm lâm Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ  niệm ngày thành lập gồm 4 nội dung hoạt động chính như sau:

1- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm (21/5/1973 – 21/5/2013)

- Ngày 23/01/2012  đã tổ chức Hội nghị đại biểu CBCCVC toàn Chi cục phát động đợt thi đua với khẩu hiệu chung về thi đua năm 2013 là: “Toàn thể CBCCVC Chi cục Kiểm lâm Hà Nội khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Chi cục được giao và các chương trình kế hoạch công tác năm 2013”. Trong đó, đợt 1: Tính từ 01/01/2013 đến 30/6/2013 chủ đề thi đua là: “Thi đua lập thành tích chào mừng 83 năm ngày thành lập Đảng CS Việt Nam, 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng 40 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm (21/5/1973 – 21/5/2013). Chi cục đã tổng kết đợt thi đua chuyên đề kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượmg Kiểm lâm, kết quả được:

+ Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân.

+ UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân

+ Tổng cục Lâm nghiệp tặng giấy khen cho: 04 tập thể và 06 cá nhân.

+ Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tặng giấy khen 06 tập thể và 13 cá nhân

2 - Tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ tham gia hội thao, hội diễn văn nghệ lực lượng kiểm lâm toàn quốc

+ Thể thao: tham gia 6 nội dung của Hội thao, gồm: Bắn súng K59, bắn súng AK, Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co, Cờ tướng.

+ Văn nghệ: Tham gia 02 tiết mục gồm song ca Nam nữ và Đơn ca Nam.

3 – Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng,  kinh doanh chế biến lâm sản và quản lý gây nuôi Động vật hoang dã với nhiều hình thức phong phú.

- Đưa tin, phóng sự về hoạt động của lực lượng kiểm lâm Hà Nội trên Đài phát thanh, truyền hình Hà Nội; đăng bài trong cuốn sách kỷ niệm 40 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam; bản tin Kiểm lâm số 3/2013; bản tin của ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội.

- Tuyên truyền phổ biến pháp luật về quản lý bảo vệ rừng đối với học sinh THCS, THPT, chủ rừng, tổ đội xung kích bảo vệ rừng ở các xã, thị trấn của các huyện Thị xã có rừng; tập huấn kỹ thuật bảo vệ rừng; tổ chức tuyên truyền lưu động về bảo vệ rừng và PCCCR các tháng mùa khô tại các huyện, Thị xã có rừng.

- Treo biển, khẩu hiệu về kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam ở tất cả các đơn vị trong lực lượng và các chủ rừng lớn trên địa bàn Thành phố

4 – Lễ kỷ niệm: Nhằm đánh giá quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng kiểm lâm Hà Nội vào ngày 21/5/2013 tại Khu Hoàng Long resort, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất.

Đặng Đình Phúc-Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Nội

chi cục Kiểm lâm