Phê duyệt kế hoạch xây dựng mô hình sản xuất, tiêu thụ chè an toàn
UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 2949/QĐ-UBND phê duyệt “Kế hoạch xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ chè an toàn thành phố Hà Nội năm 2013”.

Theo đó, kinh phí thực hiện kế hoạch trên được phê duyệt tại Quyết định số 5699/QĐ-UBND, ngày 10/12/2012, của UBND TP về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế, xã hội và dự toán thu chi ngân sách thành phố Hà Nội năm 2013 giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã tổ chức thực hiện “Kế hoạch xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ chè an toàn thành phố Hà Nội năm 2013” được duyệt theo đúng quy định, phù hợp với thực tế và hiệu quả.

Trong năm 2012, Trung tâm Phát triển cây trồng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tiến hành xây dựng thí điểm mô hình sản xuất và tiêu thụ chè an toàn tại các xã Thuần Mỹ, Yên Bài, huyện Ba Vì và Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn. Mô hình này mở rộng đạt 155 ha với 322 hộ tham gia, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng chè.

UBND Thành phố