Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm quý II năm 2014
Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2014, triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2014, đồng chí Ngô Đại Ngọc-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2014 là năm rất khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp và PTNT nói riêng, sự ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến đời sống của người lao động, đặc biệt là lao động nông thôn. Hơn thế nữa diễn biến khí hậu bất thường tháng 2-3 đã làm cho cây trồng sinh trưởng phát triển chậm. Bên cạnh đó việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch các Chương trình, Đề án, Dự án năm 2014 cũng gặp rất nhiều khó khăn mà nguyên nhân do cơ chế hỗ trợ theo quyết định phê duyệt chương trình và chính sách theo Nghị quyết 25/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố có sự khác nhau nên người dân còn đang ngần ngại khi triển khai.

Nhưng vượt qua những khó khăn và thách thức, tập thể CBVC Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng, phấn đấu và hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ quý I/2014 của Nghị quyết Hội nghị CBCNVC 2014 đề ra. Trung tâm đã chỉ đạo, triển khai và làm tốt công tác khảo nghiệm, thực nghiệm và sản xuất các giống lúa, đậu tương, lạc và cây ăn quả, hoa, rau với quy mô 29,25 ha; triển khai sản xuất 2.930 ha lúa hàng hóa chất lượng cao tại 11 huyện ngoại thành Hà Nội, tổ chức 30 lớp tập huấn cho gần 3.000 lượt cán bộ, nông dân tại 30 xã, HTX tham gia chương trình; Hoàn thành xây dựng, dự toán kế hoạch thực hiện phát triển cây ăn quả giá trị kinh tế cao tại Hà Nội năm 2014 là 420 ha; Kế hoạch, dự toán thực hiện phát triển sản xuất và tiêu thụ chè sạch an toàn 220 ha; Thực hiện tốt chương trình hợp tác 3 bên( Việt Nam – Mozambic – Nhật Bản) giúp nước bạn Mozambique phát triển sản xuất nông nghiệp được nhân dân và chính quyền nước bạn đánh giá cao.

Phát huy thành tích và những kết quả đã đạt, CBVC Trung tâm quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm Quý II năm 2014. Với tinh thần “Kỷ cương, văn hóa, chất lượng, hiệu quả”, tại hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Bằng - Phó chủ tịch Công đoàn Trung tâm đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể CBVC Trung tâm, tạo động lực cho CBVC Trung tâm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

Tại hội nghị đồng chí Ngô Đại Ngọc Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận những kết quả mà Trung tâm đã đạt được, đồng thời chỉ đạo CBVC Trung tâm phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa và đưa ra những giải pháp tối để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, kế hoạch được Sở, Thành phố giao.

Bế mạc hội nghị đồng chí Hoàng Thị Hòa, Giám đốc Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội đã thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở và quyết tâm chỉ đạo CBVC Trung tâm thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, kế hoạch được giao, xây dựng Trung tâm ngày một phát triển xứng đáng với niềm tin mà Sở, Thành phố đã dành cho Trung tâm trong những năm qua./.

Nguyễn Bá Bằng – Trưởng phòng TT & XTTM, Trung tâm PT cây trồng;

trung tâm Phát triển cây trồng