Công bố Nhãn hiệu tập thể Khoai lang Đồng Thái
Sáng 8/4, UBND huyện Ba Vì phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội đã công bố Nhãn hiệu tập thể Khoai lang Đồng Thái cho UBND xã Đồng Thái (huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Ông Lê Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, khoai lang là cây trồng truyền thống của người dân xã Đồng Thái. Hàng năm, thu nhập từ sản xuất khoai lang chiếm hơn 30% tổng thu nhập của hộ gia đình. Hiện tại, diện tích khoai lang trên địa bàn xã Đồng Thái đạt trên 300ha, năng suất trung bình từ 750-800kg/sào (khoảng 20 tấn/ha), sản lượng bình quân cả xã đạt 4.000 tấn/năm, tạo thu nhập đáng kể cho bà con nông dân. Khoai lang Đồng Thái là sản phẩm thứ 3 của huyện Ba Vì được cấp chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, sau Sữa Ba Vì và Chè Ba Vì.
Tại Lễ công bố, ông Vũ Như Hạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho rằng, khi có thương hiệu, sản phẩm khoai lang Đồng Thái sẽ có giá trị về kinh tế, có vị thế trên thị trường, góp phần nâng cao đời sống người nông dân. Vì vậy, huyện Ba Vì và xã Đồng Thái phải có trách nhiệm bảo vệ, quản lý, phát huy giá trị của thương hiệu.

theo Kinhtế&Đôthị Online