Cụ thể hoá mức chi cho công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (23/02/2014)
Tại Quyết định số 997/QĐ-UBND ban hành ngày 18/2, UBND TP đã quy định mức chi cho các tổ chức, cá nhân được huy động để ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Theo đó, chi bồi dưỡng làm nhiệm vụ cho các lực lượng trực tiếp được huy động hoặc tự nguyện thực hiện nhiệm vụ đột xuất ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật vả chữa cháy rừng do UBND các cấp huy động như sau: Đối với vụ cháy rừng quy mô nhỏ, thời gian huy động từ 4 giờ trở xuống (dưới ½ ngày công lao động), mức bồi dưỡng 125.000 đồng/người/lần huy động; đối với vụ cháy rừng quy mô lớn, thời gian huy động trên 4 giờ (trên ½ ngày công lao động), mức bồi dưỡng 250.000 đồng/người/ngày/lần huy động.

Ngoài ra, thành phố cho phép chi ăn thêm cho các lực lượng trực tiếp được huy động hoặc tự nguyên thực hiện nhiệm vụ đột xuất ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật và chữa cháy rừng, mức cho là 50.000 đồng/người/ngày.

Cũng trong quyết định này, UBND TP cho phép chi tặng quà thăm hỏi, động viên cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện nhiệm tụ đột xuất ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật và chữa cháy rừng có thành tích xuất sắc hoặc bi thương trong khi làm nhiệm vụ. Cụ thể, trường hợp đoàn thăm hỏi, động viên do lãnh đạo UBND TP làm trưởng đoàn, mức chi đối với tập thể là 3.000.000 đồng/đơn vị, đối với cá nhân là 300.000 đồng/người. Trường hợp đoàn thăm hỏi, động viên do lãnh đao UBND cấp huyện làm trưởng đoàn, mức chi đối với tập thể là 2.000.000 đồng/đơn vị, đối với cá nhân là 200.000 đồng/người. Trường hợp đoàn thăm hỏi, động viên do lãnh đạo UBND cấp xã làm trưởng đoàn, mức chi đối với tập thể là 1.000.000 đồng/đơn vị, đối với cá nhân là 100.000 đồng/người.

Về chi phí cấp cứu người bị nạn, đảm bảo y tế cho các lực lượng tham gia nhiệm vụ đột xuất ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật và chữa cháy rừng theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 1, Thông tư số 20/2013/TTLT-BNNPTNT-BTC Ngày 27/2/2013 của liên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Tài chính.

Với chi phí tiền họp ngoài giờ làm việc cho các đại biểu tham dự cuộc họp triển khai nhiệm vụ đột xuất ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật và chữa cháy rừng: Trường hợp cấp thành phố thì người chủ trì được hưởng 100.000 đồng/người/buổi, đại biểu khác là 70.000 đồng/người/buổi; tương tự cấp huyện, người chủ trì là 70.000 đồng/người/buổi, các đại biểu khác là 50.000 đồng/người/buổi; cấp xã, người chủ trì là 50.000 đồng/người/buổi, các đại biểu khác là 30.000 đồng/người/buổi.

Các nội dung có liên quan đến nhiệm vụ trên thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 61/2007/TTLT-BNN-BTC ngày 22/6/2007 của liên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Tài chính hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp cho hoạt động cơ quan Kiểm lâm các cấp; thanh toán chi phí cho các tổ chức, cá nhân được huy động để ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái phép, phòng cháy, chữa cháy rừng; Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BNNPTNT-BTC ngày 27/3/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư liên tịch số 61/2007/TTLT-BNN-BTC ngày 22/6/2007 của liên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Tài chính

HANOIPORTAL