Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP Hà Nội năm 2020.

Diễn tập cứu hộ, cứu nạn. Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung sẽ làm Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn là Phó Trưởng ban Thường trực. Các Phó Trưởng ban gồm các ông: Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP; Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT; Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Giám đốc Công an TP. Ngoài ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP Hà Nội còn có 32 ủy viên là các cán bộ đang công tác tại các sở, ban, ngành thuộc TP Hà Nội.

UBND TP giao Sở NN&PTNT là Cơ quan Thường trực Phòng, chống thiên tai; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là Cơ quan Thường trực Tìm kiếm cứu nạn của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP. Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP có Chánh Văn phòng là Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội.

Ngoài ra còn có các Phó Chánh Văn phòng là lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội, Chi cục Thủy lợi Hà Nội, Ban cứu hộ, cứu nạn Bộ Tham mưu - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Quyết định này thay thế Quyết định số 1647/QĐ-UBND ngày 22/4/2020 của UBND TP trước đó về việc kiện toàn Ban Chi huy PCTT&TKCN TP Hà Nội.

Nguồn Báo kinh tế Đô thị