Ban QLCT phân lũ sông Đáy quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12
Ngày 4/12/2017 tại buổi chào cờ, sinh hoạt dưới cờ đầu tuần làm việc. Ban QLCT phân lũ sông Đáy đã tổ chức phát động CBVC, NLĐ trong toàn Ban ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Phát biểu tại buổi quyên góp, đồng chí Nguyễn Văn Hữu – Giám đốc Ban nhấn mạnh: Theo thông báo của Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, thống kê đến 17h ngày 8/11. Bão số 12 với sức gió rất mạnh đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, gây ngập lụt cho hàng loạt các tỉnh Nam Trung Bộ. Hậu quả của bão số 12 đã làm chết 106 người, 25 người mất tích. Ngoài ra, còn gần 1500 căn nhà bị sập, xấp xỉ 120 ngàn ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng, hàng trăm ngôi nhà bị ngập, tập trung chủ yếu ở 7 tỉnh từ Quảng Trị xuôi vào đến Phú Yên. Riêng tỉnh Khánh Hòa là nơi bị bão số 12 tàn phá nặng nề với số người chết nhiều nhất.

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, thực hiện Kế hoạch số 151/KH-MTTQ-BTT ngày 08/11/2017 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, văn bản số 3008/SNN-TCCB ngày 22/11/2017 của Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội về việc vận động công chức, viên chức ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra toàn thể cán bộ, CNVCLĐ cơ quan Ban QLCT phân lũ sông Đáy đã quyên góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam Trung bộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 gây ra.

Tổng số tiền quyên góp tại buổi phát động là 9.690.000 đ sẽ được Ban QLCT phân lũ sông Đáy chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tp Hà Nội để ủng hộ./.

Đỗ Hữu Thắng, Ban QLCT Phân lũ sông Đáy