Sáng 28/4 Hà Nội tổ chức Hội nghị Triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tới các xã, phường, thị trấn ven đê do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, có  trên 800 đại biểu, đại diện cho 213 xã, phường, thị trấn ven đê đã được thông tin về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý đê điều; các biện pháp bảo đảm công tác cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai xảy ra, và nhận định diễn biến thời tiết, thiên tai năm 2017.

- Toàn thành phố Hà nội năm 2017 có 03 trọng điểm và 10 vị trí xung yếu.

- Nhận định tình hình khí tượng thủy văn năm 2017 khu vực Hà Nội

+ Số lượng Bão và ATNĐ thấp hơn so với Trung bình nhiều năm.

+ Đợt nắng nóng đầu tiên có thể xảy ra vào tháng 5. Nắng nóng chủ yếu tập trung vào nửa tháng 5,6 và tháng 7, các đợt nắng nóng có khả năng không quá gay gắt.

+ Toàn mùa có 6-8 trận mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa toàn mùa từ tháng 5-10/2017 ở mức xấp xỉ TBNN.

+ Mùa lũ năm 2017 có khả năng đến muộn hơn so với TBNN. Thời gian xuất hiện đỉnh lũ: Hạ lưu sông Hồng tháng 7 hoặc tháng 8, sông Đáy tháng 8 hoặc tháng 9.

- Nhằm làm tốt công tác tuyên truyền ứng phó thiên tai, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã có hướng dẫn số 35-HD/BTGTU ngày 24/4/2017 về công tác truyên truyền, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nặn năm 2017 , trong đó nhấn mạnh trong tuyên truyền ứng phó thiên tai, cần chú trọng công tác phòng, chống; khả năng chủ động ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Lê Thanh Hồng - Chi cục Đê điều & PCLB Hà Nội