Khẩn trương rà soát dự án nước thải và lấy nước làm nước sạch sông Nhuệ, sông Đáy
HNP - Trong nội dung Công văn số 3463/VP-ĐT vừa ban hành, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo sở, ngành liên quan rà soát, báo cáo về các dự án xử lý nước thải trên địa bàn thành phố và các dự án lấy nước làm nước sạch sông Nhuệ, sông Đáy.

Công văn nêu rõ, sau khi xem xét báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, sông Đáy, sông Tô Lịch, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các Sở Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư và đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra báo cáo UBND thành phố về các dự án xử lý nước thải trên địa bàn thành phố và các dự án lấy nước làm sạch nước sông Nhuệ và sông Đáy. Báo cáo tập trung làm rõ kết quả, tiến độ thực hiện, các khó khăn, vướng mắc nguyên nhân và đề xuất biện pháp giải quyết; sự cần thiết chuyển sang đầu tư theo hình thức BT để giải quyết khó khăn về vốn đối với các dự án sử dụng nguồn vốn từ ngân sách... Sở Tài nguyên và Môi trường và đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện báo cáo UBND thành phố trước 15/5/2016.

Văn Quyết

hanoi.gov.vn