Đồng ý chủ trương xử lý sạt lở bờ hữu sông Hồng ở huyện Ba Vì
Ngày 24/8, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 5904/UBND-KH&ĐT, cho ý kiến về việc lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xử lý sạt bở bờ hữu sông Hồng thuộc địa bàn huyện Ba Vì.

Công văn nêu rõ, xét đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xử lý sạt lở bờ hữu sông Hồng tại K0+400 đến K1+050; K2+00 đến K3+200 đê hữu Hồng huyện Ba Vì. Sau khi xem xét, UBND thành phố giao UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư và lập các báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xử lý sạt lở bờ hữu sông Hồng tại K0+400 đến K1+050; K2+00 đến K3+200 đê hữu Hồng huyện Ba Vì. Nguồn vốn thực hiện việc xử lý từ ngân sách thành phố; thời gian thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020.

UBND huyện có trách nhiệm lập hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án theo qui định tại Luật Đầu tư công, Văn bản số 2334/UBND-KH&ĐT ngày 10/4/2015 về việc thực hiện quy định của pháp luật về đầu tư và xây dựng của UBND thành phố. Trong đó, phải xin ý kiến thỏa thuận của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy hoạch, quy mô, hình thức, kết cấu (dự kiến) dự án trước khi trình hồ sơ thẩm định, phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; trên cơ sở đó triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định hiện hành của nhà nước và thành phố về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.
Chủ trì, phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, kiểm tra, đánh giá hiện trạng toàn bộ các tuyến đê, kè, thống nhất phương án và chủ động xử lý những điểm xung yếu theo phương châm “bốn tại chỗ” đảm bảo an toàn các tuyến đê, kè trên địa bàn, đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân và chủ động trong công tác phòng chống lụt bão năm 2015. Chỉ đạo thực hiện giải tỏa các vi phạm đê điều, công trình thủy lợi đảm bảo đúng quy định pháp luật. Chuẩn bị tốt công tác phòng chống lụt bão đảm bảo giành thế chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo: An toàn tuyệt đối hệ thống đê điều công trình phòng chống lụt, bão cũng như tài sản, tính mạng của nhân dân; hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại khi có lụt, bão xảy ra.

HANOI PORTAL