Bảo đảm nạo vét luồng đường thủy quốc gia, tận thu sản phẩm trên sông Hồng đúng quy định
Trong nội dung Công văn số 5168/UBND-XDGT, ban hành ngày 27/7, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến về việc nạo vét luồng đường thủy quốc gia, tận thu sản phẩm đoạn cạn trên sông Hồng, từ Km258+000 đến 262+000 thuộc địa phận thành phố Hà Nội.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố Hà Nội nhận được công văn của Bộ Giao thông Vận tải về việc chấp thuận chủ trương nạo vét luồng đường thủy quốc gia, tận thu sản phẩm đoạn cạn trên sông Hồng, từ Km 258+000 đến Km 262+000 thuộc địa phận thành phố Hà Nội. Về việc này, UBND thành phố giao các Sở Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Ba Vì… hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư dự án, kiểm tra, theo dõi quá trình thực hiện dự án theo quy định.

Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Việt và Sơn - Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Việt Sơn được Bộ GTVT giao thực hiện dự án phải chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để báo cáo, hoàn thiện các thủ tục triển khai dự án theo quy định; phối hợp tổ chức bàn giao xác định mốc giới khu vực nạo vét. Quá trình thực hiện phải đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và chịu trách nhiệm sửa chữa hoàn trả hạ tầng bị hư hỏng do quá trình khai thác và vận chuyển sản phẩm tận thu gây ra.

Việc thực hiện theo hình thức xã hội hoá, doanh nghiệp tự bỏ kinh phí nạo vét, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Nhưng phải tuân thủ đúng quy định về phạm vi thực hiện, chuẩn quy tắc thiết kế kỹ thuật tuyến luồng, kế hoạch thực hiện, thời gian thực hiện, phương án thi công, phương án bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, đăng ký tận thu sản phẩm... và được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chấp thuận.
Đức Hiếu
HANOI PORTAL