Tăng cường xử lý vi phạm Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi (18/06/2014)
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt vừa ký ban hành văn bản 4310/UBND-NNNT yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND các quận, huyện, thị xã; các doanh nghiệp thủy lợi xử lý vi phạm Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi.

Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tổ chức triển khai giải tỏa, xử lý vi phạm Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Các doanh nghiệp thủy lợi phân công cụ thể lãnh đạo và lực lượng cán bộ công nhân viên của đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện kiểm tra thường xuyên, xử lý vi phạm Pháp lệnh Khai thác và Bảo vệ công trình thủy lợi theo quy định của pháp luật. Có trách nhiệm quản lý, bảo vệ, chống lấn chiếm công trình thủy lợi sau khi được các địa phương xử lý, giải tỏa vi phạm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, các doanh nghiệp thủy lợi tổ chức thực hiện việc xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; tổng hợp tình hình, thường xuyên báo cáo UBND TP.

HANOIPORTAL