Phó bí thư Thành uỷ Nguyễn Công Soái thăm và kiểm tra công tác dồn điền đổi thửa tại huyện Chương Mỹ
Sáng 22/3, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành của Thành phố đã về thăm, kiểm tra công tác dồn điền đổi thửa tại huyện Chương Mỹ.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các xứ đồng thuộc xã Hồng Phong, Mỹ Lương và xã Hữu Văn, đồng thời, gặp gỡ, trò chuyện với bà con nông dân, hầu hết bà con nông dân ở các địa phương đều rất phấn khởi, vui mừng trước những chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước trong công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con được canh tác, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình. Hiện 100% các diện tích lúa xuân đang phát triển tốt.

Làm việc trực tiếp tại xã Hữu Văn, Đoàn công tác đã được nghe Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã báo cáo kết quả bước đầu thực hiện chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội, chương trình số 06 của Huyện ủy Chương Mỹ về phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Toàn xã đã thực hiện hoàn thành 100% diện tích dồn điền đổi thửa, Hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng được cơ bản hoàn tất. Toàn bộ kinh phí đầu tư cho công tác dồn điền đổi thửa là gần 9 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Soái đã đánh giá cao công tác dồn điền của huyện Chương Mỹ nói chung và công tác dồn điền đổi thửa của 3 xã Hồng Phong, Mỹ Lương và xã Hữu Văn nói riêng. Tuy là một trong những nhiệm vụ hết sức khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị, đến nay, huyện Chương Mỹ đã thực hiện vượt chỉ tiêu giao của Ban chỉ đạo xây dựng NTM của Thành phố trong công tác dồn điền đổi thửa. Toàn huyện đã thực hiện dồn điền đổi thửa được 7.940 ha/ 9.700 ha. 178.215 thôn, chiếm 83 %, đã thực hiện xong dồn điền đổi thửa với tổng số hộ đã được giao ruộng là 31.490 hộ. Qua dồn điền đổi thửa, các xã, thị trấn đã tuyên truyền vận động nhân dân góp đất quỹ I để làm giao thông thủy lợi và đấu giá xây dựng NTM được hơn 400.000 m2. Đến nay, Chương Mỹ đã chi 184 tỷ đồng phục vụ công tác dồn điền đổi thửa.

HANOI PORTAL