Gia Lâm: Không nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới
Thực hiện chỉ đạo của thành phố, UBND huyện Gia Lâm vừa rà soát tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học, thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới của huyện và xã, UBND huyện Gia Lâm đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành chủ động hướng dẫn, đôn đốc các xã triển khai tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện tốt chủ trương “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Kết quả, đến nay trên toàn huyện đã có 15/20 xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, đạt 75%. Năm 2016 phấn đấu thêm 2 xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, 3 xã còn lại đạt và cơ bản đạt từ 15 tiêu chí trở lên, huyện Gia Lâm đạt “huyện nông thôn mới”.

Đồng thời, huyện tập trung xây dựng, ban hành các văn bản về việc tăng cường các biện pháp xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn vốn đầu tư công; tổ chức giao ban định kỳ hàng quý đối với phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn (đơn vị được giao chủ đầu tư) để đánh giá tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản, từ đó tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, giải pháp để tổ chức thực hiện, hạn chế nợ đọng xây dựng cơ bản.

 Ông Học cho biết thêm, qua kiểm tra, rà soát từ khi triển khai chương trình trên đến hết ngày 31/1/2016, trên địa bàn huyện Gia Lâm không để xảy ra nợ xây dựng cơ bản thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Văn Quyết

Theo Cổng thông tin thành phồ Hà Nội