Hà Nội tổ chức Hội thi sản phẩm làng nghề năm 2023
Thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT Hà Nội), Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 10/2023. Dự kiến 56 sản phẩm thuộc 5 nhóm ngành sẽ được vinh danh trong sự kiện này.

Sản phẩm sơn mài tại làng nghề Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín

Nhằm góp phần vào việc gìn giữ, bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, làng nghề, làng có nghề, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường cho các sản phẩm, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023.

Hội thi được diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10/2023. Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm 1 giải Đặc biệt (12 triệu đồng), 5 giải Nhất (6 triệu đồng/giải), 10 giải Nhì (3 triệu đồng/giải), 15 giải Ba (2 triệu đồng/giải) và 25 giải Khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

Ban Tổ chức dự kiến trao giải cho 56 sản phẩm thuộc 5 nhóm ngành: Mây, tre, lá tự nhiên; Sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ; Gốm sứ và thuỷ tinh; Dệt, may, thêu, đan móc; nhóm khác (sừng, trai ốc, trạm khắc đá…).

Các cá nhân, tổ chức tham gia Hội thi sẽ được các chuyên gia đầu ngành tư vấn góp ý, định hướng về mẫu mã sản phẩm để hoàn thiện tốt các sản phẩm dự thi. Các sản phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại lễ trao giải, được quảng bá trên các kênh truyền thông chính thức của Hội thi.

Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 nhằm tạo sân chơi để các tác giả giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao giá trị sản phẩm. Từ đó, chúng ta sẽ tìm cách mở rộng thị trường tiêu thụ, tiến tới xuất khẩu.

Tất các các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội có khả năng chế tác, sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ đều có thể được quyền tham gia.

Thông tin chi tiết Hội thi liên hệ: Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, số 73 đường Lê Hồng Phong (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội). Điện thoại: 0983.958686 hoặc 0982.576629.

Cổng Giao tiếp điện tử Thành phố