Phúc Tiến đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 11/8, UBND xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Qua 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Đến nay, hệ thống điện, đường, trường, trạm y tế của xã Phúc Tiến đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp; kinh tế tăng trưởng bình quân 10%/năm; 4/5 thôn của xã đạt tiêu chuẩn làng văn hóa; năm 2017, số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm hơn 91%; tỉ lệ người tham gia bảo hiểm đạt 89,06%; số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; toàn bộ rác thải sinh hoạt đã được thu gom chuyển đi hàng ngày; tỉ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 1,9%; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 38,5 triệu đồng/người/năm.

Lãnh đạo UBND xã Phúc Tiến vinh dự đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Chủ tịch UBND xã Phúc Tiến Lê Văn Thuấn chia sẻ, mặc dù năm 2011 địa phương bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM ban đầu chỉ có 2/19 tiêu chí đạt, 5/19 tiêu chí cơ bản đạt, 12/19 tiêu chí chưa đạt. Nhưng, nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng, thống nhất cao giữa người dân, cán bộ và đảng viên cùng tích cực tham gia vào chương trình xây dựng NTM. Bước đầu, địa phương quan tâm đầu tư xây dựng mua sắm cơ sở vật chất cho trường mầm non; nâng cấp cải tạo đường giao thông trục xã với 4,6km và đường trục thôn xóm với 26,7km, đường giao thông nội đồng dài hơn 14km có tổng kinh phí 36.756,9 triệu đồng…Với những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phúc Tiến đang từng bước ổn định về chính trị, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao. Đến nay, xã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM và được UBND TP Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Phó Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương cho biết, để đạt được kết quả trên là nhờ trong thời gian qua xã đã biết vận dụng, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM. Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, khuyến khích nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả…Nhờ đó, đến nay Phúc Tiến là xã thứ 16 của huyện được công nhận xã đạt chuẩn NTM. “Để duy trì, giữ vững, phát triển các tiêu chí đã đạt được nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, Đảng ủy, UBND xã Phúc Tiến cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi người dân gắn kết trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ thành quả, môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy ước xây dựng NTM. Làm được như vậy, các tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được mới thực sự bền vững” - ông Cương nhấn mạnh.


Nguồn: hanoimoi.com.vn

Bài viết khác
- Kim Lũ khó về đích nông thôn mới
- Đoạn đường nở hoa ở An Mỹ
- Cộng Hòa đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
- Bước đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân
- KẾT QUẢ PHỐI HỢP THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SỐ 02-CTr/TU CỦA THÀNH ỦY HÀ NỘI

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Văn bản mới


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
2
0
6
5
7
0