Sở NN & PTNT TP Hà Nội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018
Ngày 13-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông thôn còn hạn chế, dịch bệnh gia súc, gia cầm tiềm ẩn nguy cơ bùng phát đã gây không ít khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhưng với sự lỗ lực của cán bộ công nhân viên chức và người lao động trong toàn ngành nông nghiệp và bà con nông dân, nên 6 tháng đầu năm ngành nông nghiệp Thủ đô vẫn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ với mức tăng trưởng ước đạt đạt 2,4% so với cùng kỳ năm trước; tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 19.190 tỷ đồng, tăng 2,35% so với cùng kỳ. Trong đó, trồng trọt tăng 3,08%; chăn nuôi tăng 1,22%; thủy sản tăng 5,3%. Đáng chú ý, năng suất lúa vụ Xuân 2018 đạt 62,19 tạ/ha, cao hơn so với nhiều năm gần đây. Bên cạnh đó, các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bước đầu cho năng suất vượt trội, giá trị kinh tế cao, đảm bảo ATTP. Hiện, Thành phố có 123 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giá trị sản phẩm đạt 25%. Ngoài ra, còn duy trì hơn 5.000ha sản xuất rau an toàn được cấp chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với các đia phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, vì vậy 6 tháng đầu năm trên địa bàn Thành phố không xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm.

Về phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn Thành phố có  4/18 huyện được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (chiếm 22,2%) và 294/386 xã đạt chuẩn nông thôn mới chiếm 76,16%, tăng 12,7% so với kế hoạch đề ra là 63,46%. Trong số 92 xã còn lại, có 56 xã đạt và cơ bản đạt từ 15-18 tiêu chí, còn 36 xã đạt và cơ bản đạt từ 10-14 tiêu chí. Cơ sở hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa; 95% đường liên thôn được bê tông hóa; 91% đường ngõ xóm và 50% đường giao thông trục chính nội đồng được cứng hóa; 100% các hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn điện; có 319/386 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí về Trường học; 377/386 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí về thủy lợi; 357/386 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa; 100% số xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí về nhà ở dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đánh giá cao những kết quả mà ngành Nông nghiệp đạt được trong 6 tháng qua. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu từ nay đến cuối năm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về nông nghiệp; tiếp tục triển khai và nhân rộng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả, trong đó ưu tiên thúc đẩy nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đồng thời quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm soát nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng từ các tỉnh, thành phố đưa về Thủ đô. Đề cao công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, trực 24h/24h để ứng phó kịp thời khi có mưa lũ xảy ra. Đối với chương trình xây dựng NTM, cần tiếp tục phối hợp với các địa phương tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đê điều, thủy lợi nhằm sớm đưa công trình vào phục vụ sản xuất, góp phần giảm nhẹ thiên tai.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Thành phố” năm 2018 cho 6 cá nhân; trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy giai đoạn 2016 - 2018.


Nguyễn Văn Sáng – Văn phòng Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội

Bài viết khác
- Hà Nội phát triển toàn diện sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính
- Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguôn gốc và vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
- Hướng dẫn khắc phục sản xuất Nông nghiệp và phòng chống dịch bệnh sau mưa bão Sơn Tinh
- Hướng dẫn thống kê, đánh giá thiệt hại do mưa, lũ, bão do cơn bão số 3 và áp thấp nhiệt đới gây ra
- Công điện Số 01/CĐ-UBND hồi 15h ngày 18/7/2018

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Văn bản mới


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
2
0
6
5
7
0