TRUNG TÂM CỨU HỘ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ HÀ NỘI TỔ CHỨC CHUYỂN GIAO ĐỘNG VẬT HOANG DÃ SAU CỨU HỘ

Thực hiện Quyết định số 480/QĐ-SNN ngày 27/3/2018 của Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Hà Nội về việc chuyển giao động vật hoang dã (ĐVHD) sau cứu hộ cho Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.

Ngày 03/4/2018; Trung tâm Cứu hộ ĐVHD Hà Nội, tổ chức chuyển giao 07 cá thể ĐVHD cho Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật; để phục vụ mục đích nghiên cứu, giáo dục và bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Số động vật hoang dã được chuyển giao cho Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật gồm 07 cá thể (Trong đó có: 01 cá thể Kỳ đà vân; 05 cá thể Trăn đất; 01 cá thể Trăn gấm). Đây là các loài ĐVHD nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB của Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

 

(Trung tâm thực hiện chuyển giao ĐVHD cho Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật)

Số động vật hoang dã chuyển giao cho Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật lần này, được Trung tâm tiếp nhận từ người dân tự nguyện hiến tặng và các cơ quan chức năng bắt giữ, tịch thu trong quá trình buôn bán, vận chuyển, nuôi nhốt trái phép (từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2018).

Sau khi tiếp nhận; Trung tâm đã tổ chức thực hiện các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, cứu hộ theo quy định. Đến nay, 07 cá thể động vật hoang dã trên đã hoàn toàn bình phục, đủ điều kiện để chuyển giao phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và bảo tồn, nhân nuôi sinh sản.


Nguyễn Đình Văn – Nhân viên Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội

Bài viết khác
- Hiệu quả từ nuôi gà an toàn sinh học
- Thu nhập ổn định từ nuôi dê sinh sản
- Làm giàu từ chăn nuôi lợn nái, lợn thịt
- Niềm vui từ mô hình khuyến nông hỗ trợ hộ nghèo chăn nuôi bò sinh sản
- Giữ gìn và phát huy nhãn hiệu Gà đồi Ba Vì

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Văn bản mới


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
2
0
6
5
7
0