TRUNG TÂM CỨU HỘ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ HÀ NỘI TỔ CHỨC TIẾP NHẬN 03 CÁ THỂ TRĂN ĐẤT TỪ CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH NAM ĐỊNH
Ngày 13/03/2018, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội tổ chức tiếp nhận từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định 01 vụ động vật hoang dã với 03 cá thể Trăn đất có tổng trọng lượng 12 kg.

 

Hình ảnh: Các thể Trăn đất sau khi được bàn giao đang được cứu h, chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm)

Theo thông tin t Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định, 03 cá thể Trăn đất trên được gia đình Ông Phạm Văn Hưởng thường trú tại xóm 3, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, nuôi từ lúc còn nhỏ, sau khi được nghe tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, gia đình mới biết các cá thể Trăn đất mà gia đình ông đang nuôi giữ là một trong những loài động vật hoang dã trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ theo quy định của pháp luật. Do vậy gia đình ông đã làm đơn tự nguyện giao nộp cho cơ quan Nhà nước. Sau khi nhận được đơn xin tự nguyện giao nộp của gia đình Ông Phạm Văn Hưởng. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định đã tiến hành làm các thủ tục tiếp nhận và quyết định chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định.

Các cá thể Trăn đất trên thuộc nhóm IIB theo Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ, là một trong những loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo vệ.

Sau khi tiếp nhận 03 cá thể Trăn đất từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội đã đưa các cá thể Trăn vào nơi nuôi dưỡng phù hợp và tổ chức chăm sóc, theo đúng Quy trình kỹ thuật cứu hộ đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội ban hành.

Hiện 03 cá thể Trăn đất đang được chăm sóc, nuôi dưỡng để phục hồi sức khoẻ và tập tính tự nhiên. Sau khi phục hồi đủ điều kiện tái thả, Trung tâm sẽ trình cấp thẩm quyền đề nghị cho tái thả về môi trường tự nhiên.


Nguyễn Duy Hải – Phó trưởng phòng Kỹ thuật – Trung tâm Cứu hộ ĐVHD Hà Nội

Bài viết khác
- Hà Nội khởi hành xe xuất khẩu nhãn chín muộn sang châu Âu và Mỹ
- Kinh tế Hà Nội: Trái ngọt từ hiệu quả hỗ trợ
- Hợp tác đưa nông sản sạch về Thủ đô
- Cảnh báo tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trong thương mại điện tử
- Hội nghị về phát triển, sản xuất quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm đặc sản nhãn chín muộn Thành phố Hà Nội

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Văn bản mới


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
2
0
6
5
7
0