Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Giới Thiệu Chung

Trung tâm Giống thủy sản Hà Nội tổ chức hội thảo thường niên cho cán bộ kỹ thuật về những vấn đề trong nuôi trồng thủy sản 


          Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và tiếp cận, cập nhật những công nghệ, phương thức nuôi mới để đưa ra những giải pháp tốt nhất trong quá trình chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, phòng trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản cho bà con nông dân, ngày 15/01/2017, Trung tâm giống thủy sản Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo kỹ thuật thường niên cho cán bộ chuyên môn của trung tâm.

          Tại buổi Hội thảo, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Khắc Lâm – Phó giám đốc phụ trách, kiêm chủ tịch hội đồng khoa học của Trung tâm đã nêu lên tình hình nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn Thành phố hiện nay. Hội thảo cũng đã thảo luận những biện pháp xử lý môi trường, nguồn nước nuôi thủy sản trong những điều kiện khó khăn, đặc biệt về mùa khô; các quy trình kỹ thuật chuẩn bị ao nuôi, phòng trị bệnh trong nuôi thủy sản nhằm giảm thiệt hại cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng thảo luận về vấn đề khó khăn trong quá trình nuôi mà bà con đang gặp phải cần giải quyết và cập nhật những công nghệ nuôi mới, xu thế phát triển của thị trường trong thời gian tới.

          Xuyên suốt buổi hội thảo là không khí trao đổi cởi mở giữa các cán bộ kỹ thuật, tăng cường tìm hiểu thông tin về các phương thức và đối tượng nuôi mới phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng thuỷ sản. Từ những vướng mắc về chuyên môn trong quá trình nuôi được đưa ra thảo luận, rút ra được những bài học kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xử lý môi trường, phòng trị bệnh thủy sản.

          Trong thời gian tới, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ kỹ thuật, tập huấn, xây dựng mô hình nuôi mới cho bà con nông dân nhằm thúc đẩy phong trào nuôi trồng thuỷ sản của các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung của Thành phố; tạo sự liên kết trong sản xuất giữa người dân, cán bộ kỹ thuật, nhà nước, doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất về con giống, thức ăn và thị trường tiêu thụ.


Chu Quang Kiệm - Trung tâm Giống Thủy sản Hà Nội

Bài viết khác
- Tăng cường quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt.
- PHỐI HỢP VỚI FOUR PAWS VIET (FPV) TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH CHO ĐỘNG VẬT HOANG DÃ (ĐVHD) ĐANG CỨU HỘ, BẢO TỒN TẠI TRUNG TÂM.
- Phát triển chuỗi liên kết: Giải pháp chăn nuôi bền vững
- Đổi đời nhờ nuôi vịt đẻ
- Giá lợn hơi tại nhiều địa phương giảm trở lại
Bản đồ hành chính