Tăng cường công tác thanh, kiểm tra trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
Thời gian qua, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên ngành, tăng cường thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Qua đó phát hiện kịp thời và xử lý nhiều sai phạm, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đúng tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố và tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước của ngành nông nghiệp. Đồng thời, cũng ghi nhận nhiều cơ sở, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này.

Vừa qua, đoàn Thanh tra Sở NN&PTNT đã có buổi thanh, kiểm tra Công ty CP dinh dưỡng Việt Tín tại địa chỉ xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn. Công ty được thành lập năm 2003, hoạt động trên lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN). Từ một nhà máy sản xuất TĂCN, đến nay, trải qua 14 năm hình thành và phát triển, Việt Tín đã sở hữu 2 nhà máy chế biến TĂCN tại Sóc Sơn và Yên Bái với tổng công suất 250.000 tấn/năm, với dây chuyền và hệ thống kho bãi, trang thiết bị phụ trợ thuộc hàng hiện đại. Sản phẩm của Công ty đã có phân khúc riêng trên thị trường, đặc biệt là thức ăn cho gà được khách hàng đánh giá cao.  Ông Bùi Đức Huyên, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty dinh dưỡng Việt Tín cho biết, do tạo phân khúc riêng cùng với sự đầu tư đồng bộ cơ sở dây chuyền sản xuất hiện đại đã giúp cho công ty giữ vững sản lượng trong bối cảnh thời gian qua ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.

Ông Vương Trí Hòa – Đội trưởng đội 3, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội cho biết: Thực hiện quyết định số 848/QĐ-SNN, của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội về kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, buôn bán sản phẩm, hàng hóa trong lĩnh vực thú y; thủy sản; thức ăn chăn nuôi trên địa bàn thành phố năm 2017. Thời gian qua, Đội 3 Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Tại thời điểm tra, công ty CP dinh dưỡng Việt Tín đã cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý về sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi theo quy định. Đoàn Thanh tra đã tiến hành kiểm tra thực tế nhà máy sản xuất và tiến hành lấy mẫu phân tích chất lượng thức ăn chăn nuôi do Công ty sản xuất. Đoàn kiểm tra đanh giá cao quy trình sản xuất cũng như việc đầu tư dây chuyền, trang thiết bị nhà xưởng hiện đại phục vụ sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty CP dinh dưỡng Việt Tín, tuy nhiên kết quả phân tích mẫu mà Đoàn kiểm tra lấy tại nhà máy sản xuất của Công ty sẽ là cơ sở pháp lý chính thức cho việc xử lý của Đoàn kiểm tra sau này.

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sản xuất, cũng như người tiêu dùng. Năm 2017, Thanh tra Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội đã tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác thanh, kiểm tra, qua đó, phát hiện kịp thời và xử lý đúng pháp luật các hành vi vi phạm quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh ATTP. 9 tháng đầu năm, riêng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, qua công tác thanh, kiểm tra Thanh tra Sở NN&PTNT đã lập biên bản và xử phạt vi phạm 01 tổ chức số tiền 6.000.000 đồng với hành vi kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong giấy chứng nhận doanh nghiệp, xử lý 17 tổ chức, cá nhân vi phạm với số tiền là: 177.475.000 đồng và 05 cá nhân bị phạt cảnh cáo với hành vi vi phạm: sản phẩm thức ăn chăn nuôi không phù hợp với công bố, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa thức ăn bổ sung có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn được công bố trong bán buôn, bán lẻ ...Bên cạnh đó, buộc thay đổi mục đích sử dụng, tái chế hàng hóa thức ăn chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi bổ sung trị giá trên 30.000.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội cho rằng, qua các đợt thanh, kiểm tra đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công tác sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn Thành phố, đồng thời cũng ghi nhận rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã chấp hành tốt công tác đảm bảo chất lượng cam kết trong sản xuất, kinh doanh. Quan trọng, từ các đợt thanh, kiểm tra đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi./.


Lưu Phượng - Phòng Thông tin tuyên truyền & XTTM - TTKN Hà Nội

Bài viết khác
- Hiệu quả từ nuôi gà an toàn sinh học
- Thu nhập ổn định từ nuôi dê sinh sản
- Làm giàu từ chăn nuôi lợn nái, lợn thịt
- Niềm vui từ mô hình khuyến nông hỗ trợ hộ nghèo chăn nuôi bò sinh sản
- Giữ gìn và phát huy nhãn hiệu Gà đồi Ba Vì

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Văn bản mới


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
2
0
6
5
7
0